Sự kỳ diệu của các loại rau lá xanh

by in Tin tức Hurom 23/04/2021

Màu sắc của rau củ quả không chỉ giúp bữa ăn thêm rực rỡ và kích thích cảm giác ngon miệng mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Mỗi màu sắc của rau củ quả đều chứa một nhóm dưỡng chất đặc biệt nên bạn đừng bỏ lỡ nhé!

Mỗi màu sắc đặc trưng của các loại rau củ quả đều là do các phytonutrient (dưỡng chất thực vật) tạo nên. Đây là các hóa chất tự nhiên giúp bảo vệ cây khỏi vi khuẩn, côn trùng, ánh nắng mặt trời và các tác nhân gây hại khác. Màu sắc của mỗi loại rau củ quả như đỏ, trắng, xanh, tím, vàng, cam… đều chứa từng loại chất dinh dưỡng riêng.

Rau củ quả màu xanh lá chứa rất nhiều lutein, isothiocyanate, isoflavone và Vitamin K rất tốt cho sự tuần hoàn máu và sức khỏe của xương. Bên cạnh đó, nhóm thực phẩm này còn cung cấp rất nhiều folate – một dưỡng chất rất quan trọng đối với phụ nữ mang thai để phòng ngừa các khuyết tật bẩm sinh cho bé.

Các loại rau họ cải như bông cải xanh đã được chứng minh là có công dụng tăng cường chức năng miễn dịch. Bên cạnh đó, nhóm rau xanh lá đậm như cải xoăn thì có thể cải thiện tâm trạng.

Quả kiwi đã được nghiên cứu là giúp giảm nhẹ rất nhiều bệnh từ cảm lạnh thông thường, hội chứng ruột kích thích cho đến chứng mất ngủ. Các nhà khoa học còn cho biết là quả kiwi thậm chí còn có khả năng sửa chữa những tổn thương ADN.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

    Cart