Uncategorized
Posted in

Tips khiến ly sữa hạt của bạn trở nên ngon hơn

Posted in

Sữa hạt hiện nay không chỉ đóng vai trò quan trọng cho sức khỏe con người mà nó còn là nguồn thực phẩm dinh dưỡng mà chúng ta không nên bỏ qua. Hurom là một trong những dòng máy ép trái cây có thể được tận dụng để ép sữa hạt, thế nhưng, để một ly sữa hạt trở nên ngon và hấp dẫn hơn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau. Những yếu tố này không chỉ giúp cho hương vị của sữa trở nên đồng đều tròn vị, mà còn giúp cho ly sữa sau khi thành phẩm giữ được màu sắc cũng như là mùi vị của nó.

Chọn nguyên liệu:

Cũng giống như bất kì các loại trái cây khi chúng ta ép nước, các loại hạt cần phải được chọn lọc kĩ càng, cũng như phải sơ chế trước cho thật sạch sau đó mới đưa vào máy ép. Các loại hạt cần phải được chọn lọc để chọn ra thô còn tươi mới và chưa qua rang, tẩm và loại bỏ những hạt bị hư, mốc. Sẽ giúp cho việc bảo quản hạt được tốt hơn và giữ lại được chất dinh dưỡng trong hạt sau khi ép.

Thời gian ngâm các loại hạt:

Không phải loại hạt nào cũng sẽ có thời gian ngâm giống như nhau. Tùy vào các loại hạt, mỗi giống hạt sẽ có những điều kiện ngâm khác nhau. Ví dụ, các loại hạt như macca, hạt dẻ, hạt thông,…. có hàm lượng chất béo cao, nên không cần ngâm vì như vậy sẽ khiến cho chất lượng sữa bị giảm xuống đáng kể.

Trong thời gian ngâm, bạn có thể cho thêm một xíu muối nhằm tránh tác động của vi khuẩn, ngoài ra, trong khoảng thời gian ngâm thì phải thay nước từ 1 – 2 lần. Vì nếu không thì hạt, sẽ nhanh hư và dễ bị chua hơn, nhất là vào mùa hè. Hoặc trong quá trình ngâm hạt nếu không muốn thay nước thì bạn có thể để vào ngăn mát tủ lạnh sẽ giúp tránh tình trạng hạt bị hư hoặc chua.

Mix các loại hạt

Để có một ly nước ép chất lượng và vẫn đảm bảo đủ chất lượng dinh dưỡng, việc mix các loại hạt với nhau cũng chính là yếu tố tiên quyết cho vấn đề này. Ví dụ, có thể kết hợp những loại hạt lại theo từng nhóm với nhau như:

+ Kết hợp các hạt không cần nấu chín với nhau như: yến mạch + mè đen, óc chó + mè đen,…

+ Kết hợp các hạt có tính sánh như: nếp cẩm + mè đen, đậu cúc + mè đen,….

Ngoài ra, khi ép sữa hạt các bạn có thể cho thêm những loại hương vị khác nhau để thay đổi khẩu vị đỡ bị ngán hơn khi ép sữa hạt.

Bảo quản sau khi ép

Sau khi ép sữa hạt, bạn có thể bỏ sữa vào trong chai đã tiệt trùng và để vào ngăn mát tủ lạnh như vậy sẽ giúp cho sữa hạt được bảo quản tốt hơn và lâu hơn (2 – 3 ngày)

Join the conversation

TOP

GIỎ HÀNG 0

Wishlist

Login

Create an account

Password Recovery

Lost your password? Please enter your username or email address. You will receive a link to create a new password via email.